LƯU Ý PHỤC VỤ ĂN CHO KHÁCH DU LỊCH

Tổ chức ăn uống  là một khâu quan trọng mà bất kỳ chương trình tham quan nào cũng có và ảnh hưởng  nhiều đến trải nghiệm dịch vụ của bạn. Người hướng dẫn viên cần quan tâm chu  đáo cũng như có sự thấu hiểu đối với địa điểm ăn uống và các nhu cầu ăn uống  phát sinh của khách du lịch. Từ đó có thể tổ chức thuận lợi và tạo thiện cảm  cho người dùng

Việc tổ chức ăn uống theo thực đơn của nhà hàng đã hợp đồng với công ty.

1. Việc chuẩn bị 

– Hướng dẫn viên kiểm tra trước với nhà hàng về giờ ăn để thông báo cho khách địa điểm ăn uống, số lượng bàn ngồi và cách tổ chức ăn uống (nếu cần)

– Trường hợp thực đơn không có sự đặt trước, hướng dẫn viên cần liên hệ ý kiến của người phụ trách nhà hàng (quản đốc, bếp trưởng) với trưởng đoàn và theo đúng hợp đồng về khẩu phần của từng khách khi xây dựng thực đơn. Trong thực đơn, cần cố gắng đáp ứng các nhu cầu riêng của từng khách khi có yêu cầu như ăn kiêng hay ăn chay.

– Khi vào tới nhà hàng, Hướng dẫn viên phải nhanh chóng tìm gặp người quản lý để biết được vị trí ngồi của đoàn, chủ động tới những bàn ăn xem nhà hàng đã chuẩn bị xong chưa, nếu chưa thì mời khách đi rửa tay rồi lên dùng cơm sau. Trong lúc này nhờ nhân viên nhà hàng điều chỉnh lại bàn ghế, chén dĩa cho tươm tất, tránh để khách thấy cảnh không hay.

2. Phục vụ ăn

– Cùng nhân viên phục vụ, đưa khách đến bàn ăn đúng theo sự sắp xếp.

– Trên bàn ăn, những thông tin về thực đơn, số lượng món ăn, khả năng đặt thêm món ăn, thay đổi món ăn … hướng dẫn viên cần kết hợp với nhà hàng và thông báo rõ ràng với khách trước khi mời khách thưởng thức. Đối với những món đặc sản có cách thưởng thức riêng, hướng dẫn viên cần chỉ dẫn hoặc mời người phục vụ bàn chỉ dẫn cho khách.

– Sắp xếp bàn ăn nội bộ và mời bác tài, phụ lái có thể vào dùng cơm trước. Trong lúc đó ta phải nhanh chóng đôn đốc nhân viên nhà hàng mang thức ăn nhanh cho khách. Sau khi mọi việc đã ổn thì hướng dẫn viên sẽ dùng cơm (lưu ý : trong lúc ngồi ăn ta nên hướng tầm nhìn về phía du khách)

– Cần lựa chọn một vị trí ngồi thích hợp để có thể theo dõi khách và kiểm tra sự phục vụ ăn uống cho khách để đảm bảo các điều khoản hợp đồng là cần thiết trong thời gian khách ăn uống.

3. Kết thúc tại nhà hàng

– Nắm bắt tâm lý, thái độ của khách sau khi ăn để có hướng xử lý, điều chỉnh thích hợp ở những lần ăn kế tiếp.

– Nếu sau buổi ăn khách tự do thì khi khách còn ngồi đông đủ, Hướng dẫn tranh thủ nhắc nhở chương trình ngày hôm sau cho khách biết.

DÌN KÝ RESTAURANT
A member of Dìn Ký Group.
--
[A] 137C Nguyen Trai St., Dist.01, HCMC
[W] www.dinkynguyentrai.com
Hotline: 1900.636.025 - Ext: 2025

Bài viết sưu tầm

Hình: Internet

Cùng danh mục

Facebook Chat!