NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI ĐẶT TIỆC TẠI NHÀ

Để tổ chức một bữa tiệc tại nhà là điều không hề dễ dàng, chủ tiệc luôn là người vất vả nhất, bạn phải đảm bảo tất cả mọi chuyện diễn ra một cách tốt đẹp nhất từ lúc đón khách tới lúc khách ra về.

Tùy thuộc vào từng tính chất của buổi tiệc mà chúng ta phải có sự chuẩn bị cho phù hợp, tuy nhiên đây là những điểm chung bạn nên chú ý đến:

1. Lập danh sách khách mời

Tất nhiên không ai muốn tình trạng có khách không mời hoặc khách tới quá nhiều hay quá ít so với bàn tiệc bạn đã đặt. Vậy nên chuyện lập kế hoạch mời khác tham dự tiệc tại nhà là quan trọng. Khi lên danh sách bạn nên chú ý tới việc nên mời ai hay nhóm bạn nào phù hợp với tính chất của buổi tiệc tại nhà của bạn

2. Thời gian mời


Với những bữa tiệc tại nhà trang trọng bạn nên mời trước từ 3-6 tuần, còn với những bữa tiệc nhỏ ấm cúng thì chỉ cần liên hệ trước 3-7 ngày. Khi mời bạn có thể gửi thiệp hay đơn giản chỉ là gọi điện thoại thông báo về thời gian, địa điểm, lý do tổ chức và lưu ý rằng nếu không đi thì nên phải hồi lại cho bạn…

3. Lên thời gian biểu cụ thể 

Bạn nên lên cho mình một kế hoạch chi tiết về tổ chức bữa tiệc tại nhà, khi nào trang trí, ai trang trí, trang trí như thế nào. Nếu bạn tổ chức ngoài trời vào ban ngày thì buộc phải có rạp, vì thế bạn phải dựng rạp bàn ghế trước 1 ngày. Bạn tự nấu nướng hay thuê dịch vụ nấu tiệc tại nhà, nếu bạn tự nấu thì phải lên thực đơn, đi chợ, và sơ chế thực phẩm trước một ngày thì mới có thời gian để tiếp đón khách mời. Và bạn cũng phải lưu ý phân công người phục vụ trong suốt bữa tiệc. Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ nấu tiệc tại nhà bạn có thể an tâm rằng tất cả mọi thứ đều chuẩn bị chu đáo. Tất nhiên bạn nên chọn những dịch vụ uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nấu ăn cho các tiệc tại nhà

4. Chọn chỗ ngồi cho khách

Kết quả hình ảnh cho xếp chỗ cho khách

Chọn chỗ ngồi cho khách là một điểm khá mới cho các bữa tiệc tại nhà nhưng nó có thể trở thành điểm đặc biệt


Chúng tôi khuyên rằng bạn nên viết tên lên chỗ ngồi của từng khách mời. Điều này còn khá mới so với những bữa tiệc tại Việt Nam. Nhưng nó có thể trở thành một điểm đặc biệt của bữa tiệc. Bạn sắp xếp theo tiêu chí những người có điểm chung ngồi với nhau để họ có thể dễ dàng làm quen hoặc theo phương pháp truyền thống là bạn bè và những người quen biết nhau ngồi cùng với nhau.

5. Lên thực đơn thích hợp

Số lượng món ăn thích hợp cho một bữa tiệc tại nhà từ 5 - 6 món bao gồm đầu đủ món khai vị, món chính và tráng miệng.

Món khai vị nhẹ nhàng mà không ngán chẳng hạn rau trộn, súp, hay nộm gỏi... 

Tiếp theo đó món chính cần có sự cân nhắc hài hòa giữa các món nước, món mặn và rau, bạn có thể chọn các món ăn từ thịt gà, thịt bò, thị lợn, các món canh và rau củ… Ngoài ra, có thể kết hợp thêm món chính là cơm, xôi, bánh mỳ… tùy vào từng vùng miền hay ý nghĩa của việc đặt tiệc tại nhà.

Cuối cùng món tráng miệng, không quá khó cho bạn để lựa chọn được món ăn phù hợp cho bữa tiệc tại nhà, bạn có thể dựa theo mùa để lựa chọn trái cây, kem hoặc bánh ngọt và trà cho phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho tiệc tại nhà

Lựa chọn thực đơn và đơn vị nhà hàng phục vụ món ăn là một lựa chọn thông minh để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng món ăn khi tổ chức tiệc tại nhà

6. Nhà vệ sinh sạch sẽ


Tất nhiên bữa tiệc nào khách mời cũng có nhu cầu đi vệ sinh. Vì thế khách sẽ có một ấn tượng tốt nếu nhà vệ sinh của bạn thật sạch sẽ có đầy đủ giấy, nước, và xà bông rửa tay. Bạn nên chuẩn bị tất cả và nhờ người thường xuyên kiểm tra tình trạng nhà vệ sinh nhé.

Nếu bạn cần thêm bất kỳ sự tư vấn nào, Nhà hàng Dìn Ký Nguyễn Trãi rất hân hạnh được hỗ trợ bạn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 1900 636 025. EXT: 2025

DÌN KÝ RESTAURANT
A member of Dìn Ký Group.
--
[A] 137C Nguyen Trai St., Dist.01, HCMC
[W] www.dinkynguyentrai.com
Hotline: 1900.636.025 - Ext: 2025

Bài viết Sưu tầm

Hình Internet

Cùng danh mục

Facebook Chat!