NHỮNG LƯU Ý NHỎ ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC SINH NHẬT NGỌT NGÀO CHO BÉ


“Bé con” là tài sản vô cùng quý báu của các bậc cha mẹ. Sinh nhật bé mang ý nghĩa đánh dấu một năm tuổi qua, là cột mốc cho sự lớn khôn và xinh yêu của bé. Việc tổ chức sinh nhật cho bé cũng không thể sơ sài mà có nhiều điểm cần lưu ý nếu bạn muốn tạo một bữa tiệc thành công và vui vẻ cho bé

1. Bữa tiệc nhỏ có thể vui hơn bữa tiệc lớn 

Một quy tắc nhỏ mà mẹ có thể áp dụng cho bé, mỗi năm thêm một khách. Như vậy nếu bé 6 tuổi sẽ có 6 khách mời đã là một bữa tiệc vui vẻ và ấm tình giữa các bé với nhau rồi. Điểm này cũng tạo sự thân mật cho sinh nhật của bé, khiến bé cảm nhận được sự quan trọng và thân thiết của những người bạn của mình qua từng năm hơn.

2. Cho trẻ tham gia tốt hơn là gây bất ngờ 

Suy nghĩ khác biệt này đôi khi lại hiệu quả và mang lại sự thích thú cho bé. Bé sẽ có được bữa tiệc "trong mơ" của mình.

Bé có thể vui hơn rất nhiều khi trẻ được tự mình tham gia tổ chức bữa tiệc sinh nhật của mình. Bạn có thể cho bé tự chọn chủ đề tiệc sinh nhật của mình, điều đó sẽ làm bé tích cực tham gia và đóng góp ý kiến trong quá trình tổ chức sinh nhật của mình. Bạn cũng có thể cho bé tự chọn loại bánh kem yêu thích của mình.

3. Tiệc ở nhà cũng vui như là đi xa 

Có một số địa điểm thường được ưu tiên để tổ chức sinh nhật cho bé như sân chơi hay nhà hàng thức ăn nhanh… Nhưng thực tế, với độ tuổi của trẻ, chỉ cần bánh kẹo, bóng bay và những trò chơi cùng các bạn thân cũng đã rất hào hứng rồi. Bạn nên chú ý đến không gian để các bé có một không gian vui chơi thoải mái.

4. Hoạt động sẽ thú vị hơn chào hỏi 

Đó là điều hiển nhiên. Bạn nên lên kế hoạch thật nhiều trò để bọn trẻ có thể vui chơi cùng nhau suốt buổi tiệc.

5. Một hơn hai 

Mẹ chỉ cần chuẩn bị đồ uống và những món ăn vặt thật đơn giản cho các bố mẹ khác đưa con tới chơi tại bữa tiệc. Nhưng đừng cố gắng tạo thêm một bữa tiệc khác cho người lớn với thức ăn cầu kỳ và những sắp đặt riêng. Trẻ ở tuổi này đã đủ lớn để bố mẹ chỉ cần đưa đến và đón về.

6. Tâm sự với bé sau bữa tiệc 

Hỏi trẻ những điều tốt nhất, thú vị nhất hay đáng nhớ nhất đã xảy ra trong ngày. Đây là cơ hội để trẻ có thể thư giãn và khép lại những suy nghĩ trong ngày, đồng thời cũng cho bạn tận dụng khoảng thời gian tuyệt vời chỉ riêng hai mẹ con.

Hành động này cũng có thể giúp bạn mở cánh cửa nhìn vào thế giới trẻ thơ, nhìn thấy những điều trong suy nghĩ của bé. Đây có thể là cơ hội tuyệt vời để bạn hiểu thêm về bé cưng của mình khi mà những bộn bề hàng ngày không dành cho bạn đủ thời gian để làm chuyện đó.

Hãy dành cho bé một bữa tiệc vui vẻ và ý nghĩa nhất nhé!

Bài viết: Sưu tầm

Cùng danh mục

Facebook Chat!